Mô hình trả thưởng & xây dựng tuyến dưới Atomy
Lượt xem: 35094

Các công ty kinh doanh theo mạng hiện tại đều hoạt động theo một trong bốn mô hình chính hiện tại : Mô hình bậc thang ly khai, mô hình ma trận, mô hình đều tầng và mô hình nhị phân như Atomy đang triển khai.

Mô hình trả thưởng nhị phân là gì?

Cơ bản, mô hình này chỉ cho phép mỗi người tham gia hệ thống giới thiệu 2 người duy nhất làm tuyến dưới của mình. 2 người này mỗi người cũng chỉ được phép giới thiệu 2 người khác làm tuyến dưới. Cứ như vậy. Tất cả những người đăng ký dưới 2 người này và sau đó đều thuộc tuyến dưới của người đầu tiên và không giới hạn số người thuộc tuyến dưới của người này.
nhiphanatomy
Mô hình nhị phân Atomy

Có thể hình dung 2 người này là 2 nhánh của người đầu tiên, thường được gọi là 2 ‘chân’. Mô hình nhị phân yêu cầu ‘cân bằng chân’ để đạt yêu cầu nhận thưởng (hoa hồng). Hai chân phải có doanh số ngang nhau, hoặc là chỉ nhận được hoa hồng tính theo chân có doanh số thấp hơn.


Hệ thống tuyến dưới của Atomy

 
Atomy cũng phát triển hệ thống theo mô hình nhị phân, cho nên mỗi người chỉ được phép giới thiệu 2 người làm tuyến dưới cho mình, những người sau phải đăng ký làm tuyến dưới của 2 người này và cứ như vậy, xây dựng cho mình một hệ thống hùng mạnh.

Vậy chiến thuật ở đây là gì ? Hãy quan sát hình sau :
cachsapxepnhansuatomy
Cách sắp xếp nhân sự Atomy

Đầu tiên hãy tưởng tượng bạn là Level 1, và giới thiệu đủ 2 người cho mình, sau đó có thêm 1 người, giả sử bạn đặt họ vào vị trí bên Level 3 ngoài cùng bên trái. Tới lúc này, nếu có thêm người, bạn sẽ đặt vào vị trí (1) hay (2) ? Nếu bạn đặt vào vị trí (2), thì người ở Level 2 bên trái sẽ chẳng biết làm thế nào nếu họ có người muốn tham gia, họ chỉ đợi bạn phát triển và ăn hoa hồng, chẳng biết làm gì và cũng chẳng phải làm gì. Vì vậy, vị trí tốt nhất là đặt người tiếp theo vào vị trí (1).

Nhưng bạn chẳng khi nào là Level 1 được cả, Atomy đã hoạt động trên toàn thế giới và có mặt ở VN vào năm 2018 bạn chắc chắn là người đến sau, nên bạn sẽ phải ở các vị trí Level 2, 3, 4. Khi bạn tham gia tại các vị trí này, nghĩa là tuyến trên của bạn cũng đang ra sức xây dựng hệ thống của họ (giả sử như bạn tham gia vào hệ thống Atomyvietnam chẳng hạn). Vậy phải làm thế nào? Tuyến trên của bạn như đã nói ở trên sẽ tiếp tục mở rộng các tuyến dưới theo chiều dọc, nghĩa là bạn sẽ có 1 chân rất dài do Atomy Viet Nam trợ giúp. Chân còn lại bạn hoàn toàn tùy ý xây dựng. Nhưng tốt hơn hết bạn vẫn nên xây dựng theo chiều dọc, trợ giúp tuyến dưới của bạn 1 chân, chân còn lại để họ tự phát triển.

Xem lại hình trên, Atomy Việt Nam sẽ đứng ở Level 1, tại Việt Nam chúng tôi tự tin là những người đầu tiên, chúng tôi sẽ xây dựng hệ thống tuyến dưới bằng cách mũi tên màu đỏ, mở rộng theo chiều dọc. Còn bạn chỉ cần phát triển hệ thống của riêng mình trên 1 nhánh màu xanh, khi đó bạn sẽ không cần lo lắng về cân bằng chân, vì chân của VietNamAtomy đã rất lớn rồi, chân còn lại phát triển được bao nhiêu bạn đều được hưởng, không cần phân chia các tuyến dưới ra làm 2 phần nữa.

Nếu chưa hiểu, nhìn lại hình và tưởng tượng bạn là Level 2 bên trái. Mũi tên màu đỏ là người của Atomyvietnam giới thiệu cho họ đăng ký làm tuyến dưới của bạn, chân này sẽ do chúng tôi phát triển dài ra. Còn bạn nếu có người chỉ cần giới thiệu họ theo nhánh còn lại là mũi tên màu xanh. Như vậy bạn sẽ không cần phải chia đôi tuyến dưới của mình ra làm 2 nhánh vì một nhánh đã do AtomyVN giải quyết giúp. Atomyvietnam không bao giờ giới thiệu người nào vào vị trí mũi tên màu xanh, khi đó bạn chẳng còn việc gì để làm, chỉ đợi chúng tôi phát triển và nhận hoa hồng. Điều này là không công bằng, hãy tự phát triển nhánh còn lại bằng sức lực của mình.

Cho dù mô hình là gì, thì với việc phát triển dựa vào chất lượng sản phẩm, không phải dựa trên phí tham gia cao ngất ngưởng một cách vô lý như các công ty kinh doanh theo mạng khác đang làm, chúng ta có quyền hy vọng vào một hệ thống đa cấp đạo đức, đúng nghĩa kinh doanh theo mạng. Với việc gia nhập hệ thống của chúng tôi, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc chia các tuyến dưới ra làm 2, chỉ cần tập trung phát triển một nhánh cho thật tốt là được.


Print version

 
Comments

Sender

Nội dung